น้ำตะไคร้ใบเตย

    จากการคัดเลือกสมุนไพรไทย ที่นิยมปลูกทั่วไปในบ้านเรา และให้สรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายข้อ เราจึงคัดเลือก ตะไคร้ และใบเตย ซึ่งมากด้วยสรรพคุณ และมีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย , พม่า , อินโดนีเซีย, อินเดีย และ ศรีลังกา ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จัดเป็นพืชล้มลุกตระกูลหญ้า เพาะปลูกได้ง่าย จากการคัดสรรสมุนไพร ทำให้เราได้น้ำสมุนไพรที่ลงตัว ทั้งรสชาติ และคุณค่าที่จะได้รับ มากลั่นกรอง จนได้น้ำตะไคร้ผสมใบเตยหอม ที่มีรสชาติกลมกล่อม

รายละเอียด

  ตะไคร้ มีสรรพคุณ เป็นทั้งยารักษาโรค และยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เช่น วิตามินเอ ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ มีส่วนช่วยในการดับกระหาย แก้ร้อนใน ขับลมแก้ท้องอืด และยังช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารได้ดี มีส่วนช่วยในการขับเหงื่อ ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ บรรเทาอาการหวัด อาการไอ มีฤทธิ์ช่วยในการขับปัสสาวะ ช่วยแก้อาการปัสสาวะพิการและรักษาโรคนิ่ว
       ใบเตย มีทั้งสรรพคุณและประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย มีสรรพคุณช่วยบำรุงกำลังและระบบประสาท แก้อาการร่างกายอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นและผ่อนคลาย มีความกระปรี้กระเปร่า และช่วยปรับสมดุลภายในร่างกาย ในทางการแพทย์แผนไทยถือเป็นยาที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ร่างกายชุ่มชื้น และยังมีฤทธิ์ในทางเภสัชวิทยาพบว่า ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด รักษาโรคความดันโลหิตสูง และบำรุงหัวใจ ทำให้ อัตราการเต้นของหัวใจเป็นปกติ นอกจากนี้ ในใบเตยยังอุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะเกลือแร่และวิตามินสำคัญ ๆ อาทิ วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน เส้นใยอาหาร รวมไปถึงคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน น้ำ และให้พลังงาน ใช้เป็นยาแก้กระษัย และยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการของพิษไข้ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งใช้เป็นยาขับปัสสาวะได้อีกด้วย
       จากสรรพคุณ และประโยชน์จากน้ำตะไคร้ใบเตย เราคัดกลั่นกรองและคัดสรรมาเพื่อผู้บริโภค โดยผ่านกรรมวิธีที่คงไว้ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการอย่างมาก สามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใส่ใจ รักสุขภาพ